บริการเคลือบแก้วรถยนต์

เคลือบแก้วรถยนต์ นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักรถ ที่ช่วยทำให้การดูแลผิวสีรถยนต์ให้สวยเงางามเป็นเรื่องง่ายขึ้นค่ะ

ข้อดีของการเคลือบแก้วรถยนต์มีอะไรบ้าง?

– เป็นการสร้างชั้นเคลือบแก้วเพิ่มขึ้นมาบนพื้นผิวชั้นแลกเกอร์ โดยมีคุณสมบัติที่ลื่น เงา ใส และปกป้องผิวสีจากการเกิดรอยได้มากขึ้นค่ะ

การเคลือบแก้ว กับการเคลือบสีเหมือนกันรึเปล่า?

– การเคลือบแก้ว และการเคลือบสีนับเป็นตัวเลือกของการดูแลผิวสีรถยนต์ให้สวย และปกป้องผิวสีให้มีคุณภาพที่ดีไปนานๆ เหมือนกัน แต่ลักษณะการติดทน ความแข็งของชั้นแว็กซ์ และเคลือบแก้วต่างกันค่ะ และถ้าสังเกตกันจริงจัง ความเงาใสของแว็กซ์ และเคลือบแก้วก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวค่ะ

บริการเคลือบแก้วที่ อัลติเมท แว็กซ์ วอช..

บริการเคลือบแก้วของทางร้าน น้ำยา H9 Ultimate Real Glass Coat  ที่เป็นน้ำยาเคลือบแก้วจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ

บริการเคลือบแก้วรถยนต์

Deep Crystal Coating

ระบบเกราะป้องกัน “เคลือบแก้ว”  ทำหน้าที่เสมือนชั้นผิวสำรองก่อนถึงชั้น Clear Coat  โดยจะลดความรุนแรงที่จะเกิดบนผิวสีจริง เหมาะกับผู้รักรถ แต่สภาวะแวดล้อมไม่เอื้ออำนวยนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การขับรถฝ่าสายฝน, ท่างานจนไม่มีเวลาดูแลรถ, ฯลฯ การเคลือบแก้วจะทำให้ ผิวสีรถคุณจะเงาสวย ลื่นน้ำไม่เกาะด้วยเทคโนโลยี Hydrophobic Technology  ที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยจะเพิ่มแรงตึงผิวของสีรถยนต์ทำให้ไล่น้ำได้ดีเยี่ยม สิ่งสกปรกเกาะได้น้อย และด้วยคุณสมบัติยืดหยุ่นสูงทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องการแตก ล่อน ร้าว ใช้ได้กับทุกพื้นผิว เหล็ก ไฟเบอร์คาร์บอนไฟเบอร์ และพลาสติก

ทำให้คุณสามารถดูแลรถยนต์ที่คุณรัก ให้สีเงางามได้โดยการล้างปกติ ผิวสีจะกลับมาเงางามเช่นเดิม

หากต้องการเพิ่มการดูแลด้วยการเคลือบสีเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ค่ะ

 

 

H-9 Ultimate Real Glass Coat

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์เกรดพรีเมียม จากญี่ปุ่น  ต้นตำหรับผู้คิดค้นการเคลือบแก้ว เป็นประเทศแรก โดยประสบความสำเร็จในการนำสาร Silicon Dioxide ผสมกับ Fluorine 100% กลายเป็นสาร SiO2 ให้ค่าความแข็งที่ 9H (จากการวัดค่าแบบ Moh’s Scale) และให้ความเงางาม เป็นประกายดุจคริสตอล ทำให้ผิวสีรถคุณสดใสใหม่ ดูแลง่ายอยู่เสมอ

คุณสมบัติ H9 Ultimate Real Glass Coat

 • ทนทานต่อสภาวะกรดและด่างมากกว่า Wax ทั่วไป
 • ทนต่อความร้อนและสภาวะเปลี่ยนเปลงได้ดี
 • ทนต่อแรงเสียดทานและสภาวะกัดกร่อนได้ดี
 • มีความหนา 5-10 ไมครอน และแข็งแรงทนทานถึง 9H
 • อายุยาวนาน มีความเสถียรสูง

ขั้นตอนการทำงานโดยสังเขปของ “การเคลือบแก้วรถยนต์”

 1.  ตรวจสภาพพื้นผิวรถยนต์ที่จะเข้าโปรแกรม ริ้วรอยคราบต่างๆ โดยผู้ชำนาญการ
 2.  นำรถเข้าระบบ Meguiar’s PCS  ลบรอย ลบคราบไคล คราบไขมัน คราบฝัง เพื่อให้ชั้นเคลียร์โค้ทใสที่สุด เปร่งประกาย เงางามมากที่สุด
 3.  นำรถเข้าห้องสภาวะปิด ควบคุมอุณภูมิ 25c เพื่อควบคุมการเซ็ทตัวทั้งขณะทำงานและตอนเสร็จงาน ป้องกันไม่ให้มีสภาวะใดๆและสิ่งแปลกปลอมรบกวน
 4.  ทำความสะอาดและเก็บรายละเอียด เคลือบปกป้องพื้นผิวโครเมียม แม็กซ์ ยาง กระจก และพลาสติกรอบคัน พร้อมดูแลภายในห้องโดยสารให้ใหม่หมดจด ทุกขั้นตอน แยกตามชิ้นส่วนวัสดุ
 5. ตรวจเช็ครายละเอียดรอบคันอีกครั้ง ใช้น้ำยาสูตรพิเศษ Primer สำหรับงานเคลือบแก้วโดยเฉพาะ (ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่เสริมเข้ามา และมีความสำคัญมากค่ะ จะช่วยยืดอายุของชั้นเคลือบแก้วให้ติดทนมากขึ้นค่ะ) เช็ดที่ผิวสีเพื่อทำความสะอาด เพิ่มแรงยึดติดผิวสี กับน้ำยาเคลือบแก้วทำให้เซ็ทตัวได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ สมบูรณ์ที่สุด
 6. เริ่มลง น้ำยาเคลือบแก้ว ด้วยการทาอย่างช้าๆ แบบตีตารางเป็นส่วนๆ และเช็ดออกให้สะอาดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์พิเศษ นับชั่วโมงการเซ็ทตัว เช็คความเรียบร้อยและทาซ้ำอีกครั้งเพื่อความสมบูรณ์แบบ และปล่อยให้เซ็ทตัวอีกครั้ง
 7. ตรวจสอบรายละเอียดเก็บงานขั้นสุดท้ายด้วย Ultimate Quik Detailer  เพื่อเพิ่มความเงางามและความเรียบร้อย

โดยขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 8-15 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของผิวสีรถ ในแต่ละคันด้วยนะคะ เช่น รถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว มีคราบสะสม หมอก ฝ้า ริ้วรอยขนแมว จำเป็นต้องใช้เวลาในการเตรียมผิวสีนานกว่ารถที่มีรอย คราบออกซิเดชั่น หรือการสะสมของคราบต่างๆน้อยกว่าค่ะ

 

สนใจบริการ เคลือบแก้วรถยนต์..

สามารถนำรถของท่านมาตรวจสอบผิวสีได้ที่หน้าร้านนะคะ
ทางร้านยินดีให้คำแนะนำ และบริการค่ะ

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Ultimate Wax Wash
Average rating:  
 1 reviews
by เบนซ์ on Ultimate Wax Wash
เงางาม ทนทาน แนะนำ

ลองมาหลายร้าน มีร้านนี้แหละที่โดนใจ เคลือบแก้วแท้ๆ เงางาม ทนทาน ทางร้านมีรับประกันด้วย